logo
  • Tìm hiểu các giá trị dân tộc Việt Nam với tâm lý học và giáo dục học

Tìm hiểu các giá trị dân tộc Việt Nam với tâm lý học và giáo dục học

Tác giả
Phạm Minh Hạc

Số lượt xem : 280

Số lượt download : 47

Ngày upload : 01/12/2023

Ngày cập nhật : 29/02/2024

Tags : Tham khảo Khoa học xã hội Tâm Lý Giáo dục Nghiên cứu Khoa học Dân tộc

Kích thước : 80.33 MB

Số trang : 374

Trong những năm gần đây, khi đất nước ta đang tích cực tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, ngoài những vẫn đề cốt lôi luôn được Nhà nước quan tâm là phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,... thì vẫn để phát triển con người cũng đang rất được chú trọng. Từ lâu, giá trị học đã được các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách quan tâm, được coi là "sức mạnh mềm" trong quá trình phát triển chung của đất nước, trong đó, nghiên cứu về các giá trị con người nhằm góp phần xây dựng hệ giá trị về con người trong thời đại ngày nay, từ đó giúp con người có mục đích, có chí hướng phần đầu cụ thể để hoàn thiện bản thân, đóng góp cho cộng đồng, xã hội là một việc hết sức cần thiết.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giá trị học, các giá trị dân tộc Việt Nam và các giá trị của bản thân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách: Tìm hiểu các giá trị dân tộc Việt Nam với tâm lý học và giáo dục học của GS.VS.TSKH. Phạm Minh Hạc.

Cuốn sách là sự tiếp nổi của công trình đã xuất bản trước đó: Giá trị học - Cơ sở lý luận đúc kết và xây dựng hệ giá trị chung người Việt Nam thời nay. Các giá trị tốt đẹp của người Việt Nam đã được hình thành và hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, vì vậy, cuốn sách mong muốn vận dụng những giá trị tốt đẹp đó vào giảng dạy cho thế hệ trẻ Việt Nam, ở tất cả các cấp học, mà đặc biệt là cho lớp thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước, để các bạn trẻ áp dụng một cách thành công nhất vào phát triển bản thân và góp phần phát triển đất nước.

Cuốn sách là tài liệu bổ ích, đóng góp phần nghiên cứu tâm học dân tộc nói chung, tâm lý học giá trị và giáo dục học giá trị nói riêng, giúp mỗi người Việt Nam có thể biến hệ giá trị dân tộc thành giá trị cá nhân góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Tháng 10 năm 2015

NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu
08 Tháng 12

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu

Bạn có bao giờ tưởng tượng nếu một ngày nào đó, toàn bộ dữ liệu internet bị mất đi? Không còn email, không còn mạng xã hội, không còn tin tức, không còn video, không còn âm nhạc, không còn game, không còn gì cả. Chỉ còn lại những thiết bị điện tử vô dụng và những ký ức mờ nhạt về thế giới kỹ thuật số đã từng tồn tại.

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram
31 Tháng 08

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram

Trong thời kỳ số hóa ngày càng mở rộ, nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Mới đây, các chuyên gia an ninh đã phát hiện ra sự hiện diện của phần mềm độc hại Android mang tên BadBazaar. Điều đáng lo ngại là BadBazaar đã được phân phối thông qua các ứng dụng giả mạo của Signal và Telegram trên cửa hàng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Hãy cùng điểm qua những phát hiện quan trọng từ cuộc nghiên cứu này.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.