logo
  • Luyện viết diễn đạt tiếng Hoa (tập 2)

Luyện viết diễn đạt tiếng Hoa (tập 2)

Tác giả
Gia Linh

Số lượt xem : 225

Số lượt download : 31

Ngày upload : 08/05/2024

Ngày cập nhật : 15/06/2024

Tags : Ngoại Ngữ Tham khảo Đại cương tiếng Trung Quốc

Kích thước : 6.66 MB

Số trang : 192

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hoa của mọi người ngày càng nâng cao, ngoài những giáo trình giúp người học nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng đọc hiểu, thì những tài liệu tham khảo có liên quan đến thực hành viết cũng vô cùng quan trọng và được đông đảo bạn đọc quan tâm.

Để đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Hoa toàn diện của bạn đọc, chúng tôi đã biên soạn tập sách "Luyện viết - diễn đạt tiếng Hoa" nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về cách diễn đạt, viết văn bằng tiếng Hoa bắt đầu từ dễ đến khó, giúp bạn đọc phát huy vốn từ vựng phong phú và trí tưởng tượng của mình để học cách diễn đạt ý tưởng tốt hơn.

Tập đầu tiên bao gồm hai chủ đề lớn: Một là tả người, hai là ghi việc, trong mỗi chủ đề bao gồm 30 bài với các nội dung khác nhau, có phần gợi ý, hướng dẫn cụ thể cách viết, mỗi bài đều có hình vẽ minh họa rất sinh động, giúp bạn đọc dễ dàng phát huy trí tưởng tượng của mình trong quá trình viết, ngoài ra còn có bài văn mẫu cho bạn đọc tham khảo, cuối mỗi bài là phần luyện tập nhằm mục đích rèn kỹ năng viết văn của bạn đọc. Đây có thể coi là một tài liệu tham khảo bổ ích, rèn luyện kỹ năng diễn đạt, viết văn cho những người học tiếng Hoa, đặc biệt là dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tập hai hướng dẫn cách tả cảnh và tả vật, dây cũng có thể coi là phần nâng cao, vì qua đó bạn đọc có thể nâng cao dẫn kỹ năng diễn đạt, viết văn của mình.

Sách được viết cho đối tượng học sinh, sinh viên và những người đã có vốn tiếng Hoa cơ bản muốn nâng cao kỹ năng viết. Sách được trình bày dưới hình thức song ngữ Hoa - Việt, rất tiện lợi cho việc học tập và thực hành viết.

Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã cố gắng biểu đạt bằng ngôn từ dễ hiểu, phù hợp với văn phong người Việt, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu hơn trong quá trình học. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi sai sót, mong bạn đọc góp ý để lần tái bản cuốn sách sẽ hoàn thiện hơn.

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu
08 Tháng 12

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu

Bạn có bao giờ tưởng tượng nếu một ngày nào đó, toàn bộ dữ liệu internet bị mất đi? Không còn email, không còn mạng xã hội, không còn tin tức, không còn video, không còn âm nhạc, không còn game, không còn gì cả. Chỉ còn lại những thiết bị điện tử vô dụng và những ký ức mờ nhạt về thế giới kỹ thuật số đã từng tồn tại.

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.