logo
  • Cẩm nang công tác dân vận

Cẩm nang công tác dân vận

Tác giả
Lê Đình Nghĩa(chủ biên) - Trần Viết Hơn - Đinh Thị Xuân Trang

Số lượt xem : 68

Số lượt download : 12

Ngày upload : 20/11/2023

Ngày cập nhật : 30/11/2023

Tags : Chính trị Cẩm nang Tuyên giáo Chính sách

Kích thước : 106.72 MB

Số trang : 519

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời dạy bảo của Người đã trở thành kim chỉ nam cho công tác dân vận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể. Thật vậy, trong suốt hơn 80 năm qua, công tác dân vận của Đảng ta luôn giữ một vị trí quan trọng, quyết định sự thành bại của cách mạng, tạo nên mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, công tác dân vận lại càng quan trọng, cần phải được tiến hành thường xuyên trong mọi hoàn cảnh, trên mọi địa bàn, đối với mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc.

Với ý nghĩa lớn lao đó, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã ra Nghị quyết số 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã quyết định chọn năm 2014 là “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận". Để công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Ban Dân vận Trung ương xuất bản cuốn Cẩm nang công tác dân vận. Cuốn sách tập hợp những văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác dân vận, là những tài liệu thiết yếu như cẩm nang góp phần phục vụ đắc lực cho cán bộ làm công tác dân vận và công tác vận động quần chúng trong giai đoạn cách mạng mới.

Nội dung cuốn sách gồm tám phần chính sau:

Phần thứ nhất: Một số vấn đề về công tác dân vận.

Phần thứ hai: Công tác Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội.

Phần thứ ba: Công tác dân vận chính quyền.

Phần thứ tư: Một số vấn đề về công tác dân tộc.

Phần thứ năm: Một số vấn đề về công tác tôn giáo.

Phần thứ sáu: Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phần thứ bảy: Một số nghiệp vụ công tác dân vận.

Phần thứ tám: Địa chỉ hệ thống dân vận toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Tháng 10 năm 2014

NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)
03 Tháng 08

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)

Công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa cách năng lượng được trao đổi và giao dịch giữa các xe điện (EVs), mở ra con đường cho một tương lai bền vững hơn. Công nghệ đổi mới này cung cấp cơ chế theo dõi và chịu trách nhiệm mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nỗ lực giảm lượng khí thải carbon toàn cầu.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người
17 Tháng 05

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người

Thực phẩm sạch là một khái niệm ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Đối với sức khỏe con người, việc tiêu thụ thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết này sẽ trình bày về những lợi ích đó trong một phạm vi 5000 từ, từ vai trò của thực phẩm sạch trong việc cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đến khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Các loại ớt cay nhất thế giới
01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên