logo
  • Cẩm nang công tác dân vận

Cẩm nang công tác dân vận

Tác giả
Lê Đình Nghĩa(chủ biên) - Trần Viết Hơn - Đinh Thị Xuân Trang

Số lượt xem : 678

Số lượt download : 82

Ngày upload : 20/11/2023

Ngày cập nhật : 19/07/2024

Tags : Chính trị Cẩm nang Tuyên giáo Chính sách

Kích thước : 106.72 MB

Số trang : 519

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời dạy bảo của Người đã trở thành kim chỉ nam cho công tác dân vận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể. Thật vậy, trong suốt hơn 80 năm qua, công tác dân vận của Đảng ta luôn giữ một vị trí quan trọng, quyết định sự thành bại của cách mạng, tạo nên mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, công tác dân vận lại càng quan trọng, cần phải được tiến hành thường xuyên trong mọi hoàn cảnh, trên mọi địa bàn, đối với mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc.

Với ý nghĩa lớn lao đó, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã ra Nghị quyết số 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã quyết định chọn năm 2014 là “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận". Để công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Ban Dân vận Trung ương xuất bản cuốn Cẩm nang công tác dân vận. Cuốn sách tập hợp những văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác dân vận, là những tài liệu thiết yếu như cẩm nang góp phần phục vụ đắc lực cho cán bộ làm công tác dân vận và công tác vận động quần chúng trong giai đoạn cách mạng mới.

Nội dung cuốn sách gồm tám phần chính sau:

Phần thứ nhất: Một số vấn đề về công tác dân vận.

Phần thứ hai: Công tác Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội.

Phần thứ ba: Công tác dân vận chính quyền.

Phần thứ tư: Một số vấn đề về công tác dân tộc.

Phần thứ năm: Một số vấn đề về công tác tôn giáo.

Phần thứ sáu: Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phần thứ bảy: Một số nghiệp vụ công tác dân vận.

Phần thứ tám: Địa chỉ hệ thống dân vận toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Tháng 10 năm 2014

NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.