logo
  • Linh kiện điện tử căn bản

Linh kiện điện tử căn bản

Tác giả
Phạm Thanh Huyền(chủ biên) - Đỗ Việt Hà

Số lượt xem : 206

Số lượt download : 59

Ngày upload : 23/05/2024

Ngày cập nhật : 16/06/2024

Tags : Điện tử Kỹ thuật Khoa học kỹ thuật Đại cương Thiết bị

Kích thước : 5.03 MB

Số trang : 162

Ngày nay cuộc sống của con người ngày càng hiện đại và tiện nghi, đó là minh chứng sinh động nhất cho việc ứng dụng của một ngành khoa học mà mỗi bước đi của nó đều mang lại những đổi thay lớn lao cho cuộc sống con người và các ngành khoa học khác. Đó chính là ngành Kỹ thuật Điện tử. Từ lĩnh vực thông tin vệ tinh toàn cầu, liên lạc vệ tinh, điều khiển từ xa, máy tính, phát thanh truyền hình, y học... đến các dụng cụ trong gia đình, đâu đâu cũng có mặt các mạch và linh kiện điện tử.

Với mục đích cung cấp các kiến thức căn bản về linh kiện điện tử, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Linh kiện điện tử căn bản" do ThS. Phạm Thanh Huyền, giảng viên khoa Điện - Điện tử trường Đại học Giao thông Vận tải làm chủ biên giới thiệu đến bạn đọc. Đây là kiến thức cơ sở nhập môn của ngành Kỹ thuật Điện tử.

Bố cục cuốn sách gồm 4 chương, với phương pháp viết kết hợp lý thuyết và ứng dụng. lý thuyết ở lượng vừa phải, đủ để giải thích các hiện tượng cơ bản còn chủ yếu là giới thiệu để người đọc nắm vững được cấu tạo, nguyên tắc làm việc và mục đích sử dụng của các linh kiện. Chương 1 giới thiệu cơ sở vật lý của vật liệu linh kiện, đưa ra định nghĩa, tính chất và cách phân loại các loại vật liệu linh kiện. Chương 2 và 3 giới thiệu về các linh kiện thụ động và các linh kiện bán dẫn (các thành phần cơ bản của các mạch điện tử): từ cách nhận biết, phân loại, kí hiệu trong các bản vẽ, hình dáng ngoài thực tế đến cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của các linh kiện. Chương 4 đưa ra định nghĩa, cách phân loại, cấu tạo, nguyên tắc làm việc và ứng dụng các linh kiện quang điện tử... Ngoài ra cuốn sách còn có Bảng một số hằng số vật lý để giúp bạn đọc tiện tra cứu.

Hy vọng cuốn sách sẽ thực sự hữu ích đối với các kỹ sư, kỹ thuật viên, cán bộ giảng dạy và sinh viên các ngành kỹ thuật, nghiên cứu khi làm các dự án, thiết kế, giảng dạy, học tập và vận hành cũng như sửa chữa các thiết bị có nhiều mạch và linh kiện điện tử. Ngoài ra, cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai quan tâm tới lĩnh vực này.

Nhà xuất bản xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý vị. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Trân trọng cảm ơn./.

NXB THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Các loại ớt cay nhất thế giới
01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram
31 Tháng 08

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram

Trong thời kỳ số hóa ngày càng mở rộ, nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Mới đây, các chuyên gia an ninh đã phát hiện ra sự hiện diện của phần mềm độc hại Android mang tên BadBazaar. Điều đáng lo ngại là BadBazaar đã được phân phối thông qua các ứng dụng giả mạo của Signal và Telegram trên cửa hàng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Hãy cùng điểm qua những phát hiện quan trọng từ cuộc nghiên cứu này.

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên