logo
  • Những điều cần biết để phát triển kinh tế hộ gia đình

Những điều cần biết để phát triển kinh tế hộ gia đình

Tác giả
Công ty Văn hoá Bảo Thắng

Số lượt xem : 425

Số lượt download : 23

Ngày upload : 22/06/2023

Ngày cập nhật : 01/03/2024

Tags : Kinh tế Tham khảo Nông nghiệp Kinh doanh Thường thức Chính sách

Kích thước : 20.00 MB

Số trang : 149

Đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, đời sống người dân cũng đang ngày càng được nâng cao. Trong cơ chế thị trường, với sự cạnh tranh đầy nghiệt ngã, mỗi con người đều lựa chọn cho mình một cách làm giàu chính đáng. Đối với bà con nông dân, tài sản quý giá trong tay không có gì hơn ngoài những tác đất, mảnh vườn, mẫu ruộng. Nhưng thực tế cho ta thấy nhiều người đã giàu lên nhanh chóng vì biết cách làm ăn, biết cách tận dụng một cách triệt để và sáng tạo những gì mà mình sẵn có. Có người dùng mảnh vườn của mình để trồng các loại cây ăn quả, có người áp dụng phương thức chăn nuôi kết hợp VAC, lại có người chăn nuôi thú, chăn nuôi gia súc, gia cầm v.v. Tất cả những hình thức làm ăn kinh tế nêu trên đã phần nào cải thiện đáng kể đời sống của bà con nông dân trong suốt thời kỳ đã qua.

Nhằm đáp ứng mong muốn tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống ngày càng cao, càng phong phú đa dạng của bà con nông dân, chúng tôi mạnh dạn biên soạn bộ sách "LÀM GIÀU TỪ CHĂN NUÔI" gồm 2 phần: "LÀM GIÀU TỪ CHĂN NUÔI" và "ĐIỀN CẦN BIẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỘ GIA ĐÌNH".

Ở phần II này của tập sách: "ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỘ GIA ĐÌNH” được chia làm hai phần:

Phần I: Phương pháp chăn nuôi cá- vịt - lúa. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con những kiến thức cơ bản về phương pháp, đặc điểm cũng như những kết quả thu được từ việc áp dụng phương thức chăn nuôi cá - vịt - lúa vào điều kiện địa hình và điều kiện tự nhiên ở đất nước ta.

Phần II: Thức ăn để nuôi gà chóng lớn ở hộ gia đình.

Trong phần này, chúng tôi cung cấp cho bà con những hiểu biết cơ bản về thức ăn chăn nuôi gà để đạt hiệu quả kinh tế cao. Chẳng hạn như : Vai trò của thức ăn, giá trị dinh dưỡng thức ăn, công thức phối trộn thức ăn, cách bảo quản thức ăn v.v..

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc thu thập tài liệu cũng như biên soạn cuốn sách làm sao cho bạn đọc dễ dàng tiếp thu, tiếp nhận. Song cuốn sách chắc chắn sẽ còn những thiếu sót. Chúng tôi rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến để lần tái bản sau sẽ đáp ứng được đầy đủ hơn sự mong mỏi của bạn đọc gần xa.

Ban Biên tập - Biên dịch Công ty Văn hoá Bảo Thắng

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người
17 Tháng 05

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người

Thực phẩm sạch là một khái niệm ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Đối với sức khỏe con người, việc tiêu thụ thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết này sẽ trình bày về những lợi ích đó trong một phạm vi 5000 từ, từ vai trò của thực phẩm sạch trong việc cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đến khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Các loại ớt cay nhất thế giới
01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu
08 Tháng 12

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu

Bạn có bao giờ tưởng tượng nếu một ngày nào đó, toàn bộ dữ liệu internet bị mất đi? Không còn email, không còn mạng xã hội, không còn tin tức, không còn video, không còn âm nhạc, không còn game, không còn gì cả. Chỉ còn lại những thiết bị điện tử vô dụng và những ký ức mờ nhạt về thế giới kỹ thuật số đã từng tồn tại.

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.