logo
  • 577 bài thuốc chữa trị bệnh thường gặp

577 bài thuốc chữa trị bệnh thường gặp

Tác giả
Âu Anh Khâm

Số lượt xem : 586

Số lượt download : 86

Ngày upload : 26/04/2023

Ngày cập nhật : 27/05/2024

Tags : Y học Y học cổ truyền Dược Y học dự phòng

Kích thước : 3.30 MB

Số trang : 226

Cùng với sự phát triển nền kinh tế chung của toàn xã hội là đời sống của con người được nâng cao rõ rệt. Nhưng kèm theo đó các loại bệnh cũng lại tăng lên và đa dạng hoá nhiều loại bệnh tật khác nhau.

Tại sao vậy? Ngành y học hiện đại ngày nay cũng đã tạo ra được những loại thuốc tân dược đặc trị hữu hiệu. Thế nhưng y học cổ truyền phương đông lại có tầm nhìn bao quát xâu xa hơn. Đó là việc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân các loại bệnh, nguyên nhân của sự mất cân bằng sinh thái trong sức khoẻ cơ thể con người. Mà vấn đề ăn uống được đặt lên hàng đầu.

Trong ăn uống, các thức ăn động vật ngày càng được sử dụng nhiều hơn, cung cấp cho cơ thể hàm lượng đạm, chất béo một cách dồi dào, đầy đủ. Thế nhưng các thức ăn thực vật bao gồm rau, hoa quả... lại không được duy trì cân đối, sẽ dẫn đến thiếu hụt các loại vitamin, làm giảm sức đề kháng - của cơ thể.

Các bài Thuốc Nam trong cuốn sách này dựa trên nguyên tắc quan trọng là bổ sung các khoáng chất, các vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngăn ngừa và tiêu diệt các mầm bệnh của các loại bệnh tuỳ theo từng bài thuốc.

Kho tàng sách Thuốc hiện nay có rất nhiều loại. Nhưng để có những bài thuốc hữu hiệu và dễ kiếm thì cuốn sách “577 bài thuốc” này đã trở thành cẩm nang của nhiều bạn, nhiều gia đình. Để đáp ứng mong mỏi của nhiều người chúng tôi cho tái bản cuốn sách này với hy vọng sẽ đóng góp và đẩy lùi các căn bệnh bằng những bài Thuốc Nam đơn giản. Đặc biệt đối với vùng nông thôn mà “Cây thuốc ở quanh ta”.

Trong lần tái bản này chúng tôi có đưa thêm vào phần phụ lục. “Phương pháp ăn uống đề phòng và chống bệnh ung thư”. Là phương pháp đang được áp dụng rộng rãi ở Nhật Bản và các nước tiên tiến khác.

Cuốn sách chắc chắn vẫn sẽ còn có những thiếu sót. Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các bạn.

NHÀ XUẤT BẢN THANH NIÊN.

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu
08 Tháng 12

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu

Bạn có bao giờ tưởng tượng nếu một ngày nào đó, toàn bộ dữ liệu internet bị mất đi? Không còn email, không còn mạng xã hội, không còn tin tức, không còn video, không còn âm nhạc, không còn game, không còn gì cả. Chỉ còn lại những thiết bị điện tử vô dụng và những ký ức mờ nhạt về thế giới kỹ thuật số đã từng tồn tại.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ
20 Tháng 07

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ

Chào mừng bạn đến với blog của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi có cơ hội đặc biệt để nghe những lời khuyên quý báu từ một CEO thành công với kinh nghiệm dày dặn về quản lý thời gian và thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng tôi trải nghiệm những cách hiệu quả giúp bạn trẻ tận dụng thời gian một cách thông minh và đạt được hiệu suất cao trong cuộc sống.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên