logo
  • Thoát nước và xử lý nước thải công nghiệp

Thoát nước và xử lý nước thải công nghiệp

Tác giả
Trần Hiếu Nhuệ

Số lượt xem : 111

Số lượt download : 6

Ngày upload : 08/06/2023

Ngày cập nhật : 28/09/2023

Tags : Công Nghiệp Tham khảo Môi trường

Kích thước : 8.43 MB

Số trang : 303

Đế dần dần cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường cho các khu công nghiệp và đô thị, người ta phải áp dụng các biện pháp tổ chức và kỹ thuật hạn chế hoặc giảm các loại chất thải dạng lỏng, rắn và khi của từng xí nghiệp công nghiệp. Một trong những hiện pháp tích cực của việc bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm nguồn nước là tổ chức thoát nước và xử lý nước thải trước khi xả ra nguồn.

Ở nước ta hiện nay có tới trên 3000 xí nghiệp công nghiệp và rất nhiều cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Trong tương lai đến năm 2000 con số này sẽ tăng hơn nhiều. Các xí nghiệp công nghiệp và cơ sở tiểu thủ công nghiệp này sẽ tạo ra một khối lượng lớn các loại nước thải, trong đó có nhiều loại nước thải độc hại. Nếu không giải quyết tốt việc thoát nước và xử lý nước thải của các xí nghiệp công nghiệp, sẽ gây ô nhiễm đối với các nguồn nước và dẫn tới những hậu quả xấu gây tổn thất cho mọi ngành kinh tế quốc dân.

Với mong muốn thỏa mãn một phần nhỏ yêu cầu thiết kế, xây dựng, cải tạo các xí nghiệp công nghiệp, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Thoát nước và xử lý nước thải công nghiệp". Trong cuốn sách nêu lên các vấn đề cơ bản về tổ chức thoát nước, các phương pháp, sơ đồ công nghệ, tính toán các thiết bị và công trình xử lý nước thải của các xí nghiệp công nghiệp .

Ở lần xuất bản vào năm 1992, cuốn sách được in thành hai tập với 11 chương.

Ở lần xuất bản này, cuốn sách được in thành một tập với nội dung như lần trước, nhưng có sửa đổi, bổ sung thêm ở từng chương. Ngoài ra có thêm chương 12 nhằm giúp bạn dọc tham khảo và có thể dùng vào việc nghiên cứu đánh giá mức độ ô nhiễm, thiết kế các công trình xử lý nước thải đối với từng lĩnh vực công nghiệp cụ thể. Cuốn sách được sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thiết kế ở các trường đại học, các viện nghiên cứu, thiết kế, các cơ quan quản lý về các công trình thoát nước, xử lý nước thải - bảo vệ môi trường - nguồn nước.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật đã giúp đỡ để cuốn sách được hoàn thành.

Do khả năng và trình độ có hạn, chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc và đồng nghiệp.

Tác giả

Gợi ý cho bạn

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ
20 Tháng 07

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ

Chào mừng bạn đến với blog của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi có cơ hội đặc biệt để nghe những lời khuyên quý báu từ một CEO thành công với kinh nghiệm dày dặn về quản lý thời gian và thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng tôi trải nghiệm những cách hiệu quả giúp bạn trẻ tận dụng thời gian một cách thông minh và đạt được hiệu suất cao trong cuộc sống.

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người
17 Tháng 05

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người

Thực phẩm sạch là một khái niệm ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Đối với sức khỏe con người, việc tiêu thụ thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết này sẽ trình bày về những lợi ích đó trong một phạm vi 5000 từ, từ vai trò của thực phẩm sạch trong việc cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đến khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.