logo
  • Giáo trình nghiệp vụ kinh doanh thương mại - dịch vụ - tập 1

Giáo trình nghiệp vụ kinh doanh thương mại - dịch vụ - tập 1

Tác giả
Nguyễn Thị Lực

Số lượt xem : 844

Số lượt download : 108

Ngày upload : 27/11/2023

Ngày cập nhật : 16/06/2024

Tags : Kinh tế Tham khảo Thương mại Đại cương Kinh doanh

Kích thước : 18.45 MB

Số trang : 376

Nghiệp vụ kinh doanh thương mại – dịch vụ là một trong những hoạt động cơ bản của ngành Thương mại, trải qua những thay đổi nhanh chóng của đất nước, ngành Thương mại từ khi vận hành theo cơ chế thị trường có sự định hướng xã hội chủ nghĩa đến nay, trong hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ cũng cần có những thay đổi để phù hợp với thực tiễn của ngành Thương mại.

Đứng trước sự đòi hỏi đó, tập thể tác giả chúng tôi gồm cử nhân Nguyễn Thị Lực, cử nhân Nguyễn Mạnh Dũng; cử nhân Nguyễn Quốc Hùng giáo viên trường THTM – DL Hà Nội đã biên soạn bộ giáo trình nghiệp vụ kinh doanh Thương mại – Dịch vụ. Với sự giúp đỡ tận tình của các nhà khoa học: tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, tiến sĩ Nguyễn Thị Mão giảng viên trường ĐH Thương mại Hà Nội và các đồng nghiệp, các cán bộ trong ngành Thương mại. Giáo trình Nghiệp vụ kinh doanh Thương mại - dịch vụ biên soạn ra để giảng dạy cho các chuyên ngành Trung học Kinh doanh Thương mại và dịch vụ và các chuyên ngành khác có liên quan, đồng thời là tài liệu tham khảo cho cán bộ nhân viên trong ngành Thương mại.

Bộ giáo trình này được soạn ra trên cơ sở kế thừa những kiến thức cơ bản cập nhật tình hình thực tiễn và đón bắt xu hướng phát triển của ngành Thương mại trong tương lai. Nội dung của giáo trình nhằm trang bị cho người học một hệ thống kiến thức cần thiết nhất và những kỹ năng thực hành cơ bản để hình thành nên kỹ năng tay nghề buôn - bán.

Giáo trình gồm 2 tập: Tập 1 gồm 12 chương, từ chương 1 đến chương 12. với những kiến thức lý luận cơ bản về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại và các tác nghiệp cụ thể trong mua bán, vận chuyển và bảo quản hàng hoá.

Tập 2 gồm 7 chương, từ chương 13 đến chương 19, đây chính là phần mềm của môn học, là những chuyên để ứng dụng nhằm nâng cao khả năng thực hành tiếp xúc nghề cho học sinh và là những kiến thức bổ sung cần thiết cho các nguyên lý cơ bản ở tập 1, đồng thời giúp cho người học có thể thích ứng với sự phát triển của hoạt động kinh doanh thương mại trong thời kỳ mới.

Tuỳ theo từng giai đoạn chuyển đổi ngành Thương mại, tuy theo thời lượng của môn học mà có thể bổ sung và lựa chọn các chuyên để phục vụ giảng dạy. Đây là giáo trình được tổ chức biên soạn lần đầu, nên không thể tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý độc giả để giáo trình lần sau xuất bản được hoàn thiện hom.

TÁC GIẢ

Gợi ý cho bạn

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram
31 Tháng 08

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram

Trong thời kỳ số hóa ngày càng mở rộ, nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Mới đây, các chuyên gia an ninh đã phát hiện ra sự hiện diện của phần mềm độc hại Android mang tên BadBazaar. Điều đáng lo ngại là BadBazaar đã được phân phối thông qua các ứng dụng giả mạo của Signal và Telegram trên cửa hàng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Hãy cùng điểm qua những phát hiện quan trọng từ cuộc nghiên cứu này.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người
17 Tháng 05

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người

Thực phẩm sạch là một khái niệm ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Đối với sức khỏe con người, việc tiêu thụ thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết này sẽ trình bày về những lợi ích đó trong một phạm vi 5000 từ, từ vai trò của thực phẩm sạch trong việc cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đến khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử