logo
  • Đi qua thời gian

Đi qua thời gian

Tác giả
Phạm Phương Thảo

Số lượt xem : 411

Số lượt download : 20

Ngày upload : 25/08/2023

Ngày cập nhật : 16/06/2024

Tags : Văn học Văn học Việt Nam Hồi ký Truyện

Kích thước : 90.00 MB

Số trang : 310

Tất cả mọi người đều có một thời không bao T giờ quên, trong đó một số người có cuộc sống và sự nghiệp đã “Đi qua thời gian” vẫn được mọi người nhắc nhớ. Ở đây tôi muốn nói đến một người, người bạn, người đồng chí gần gũi có thời gian khá dài cùng công tác Đoàn với tôi, cùng làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng học hai năm dưới mái trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc.

Thời kháng chiến đất nước mình nghèo, chắc nhiều người hồi nhỏ cũng cơ cực như bạn Phương Thảo. Ở miền Tây Nam bộ cũng như nhiều miền quê trên đất nước này, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, gia đình ly tán.. chẳng hiếm gì; việc vượt lên gian khó để tận dụng hoàn cảnh mà sống, học tập, rèn luyện, phấn đấu, do vậy cũng là thường tình đối với bao người yêu nước, yêu quê hương xứ sở của mình. Tôi đọc tập sách này mà càng thương quý những con người và gia cảnh như bạn Phương Thảo, bởi sự bình dị, chân chất, nhưng giàu nghị lực, có ý chí vươn lên mãnh liệt, không một thử thách nào là không vượt qua, không gì đè bẹp nổi.

Rất vui khi thấy trên chặng đường dài đi theo sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc, rất nhiều người đã thắng được chính mình và đã thành đạt. Bạn Phương Thảo là một trong những người như thế. Đến với đoàn thể và cách mạng, rồi đi theo đến cùng, làm bất cứ công việc gì được phân công và làm tốt cả những việc hơi quá sức mình; công tác Đảng và công tác quản lý Nhà nước không phải để làm “quan”, làm lãnh đạo, mà là để gắn bó với dân, hiểu được dân và phục vụ nhân dân; hoạt động nghị trường dù mới mẻ và có phần dễ bị khớp với một người phụ nữ quen làm nội trợ gia đình, thế mà lại có nhiều sáng tạo và kinh nghiệm để lại cho bất cứ ai làm nghị sĩ thời nay. Đọc những trang tự thuật về phần này, tôi cứ tự hỏi sao phụ nữ Việt Nam giỏi thế, sao bạn Phương Thảo hay thế? Hỏi là hỏi vậy thôi, chứ mọi lý lẽ nguyên do thế nào thì đã rõ ràng và cụ thể trong từng câu chuyện của bạn trong tập sách. Bạn viết chính luận mà như tâm sự chuyện đời vậy, nghe bạn trả lời phỏng vấn mà như nghe lời tâm huyết, tự bạch.

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Các loại ớt cay nhất thế giới
01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.