logo
  • Cơ sở khí tượng học. Tập 2, bức xạ và chế độ nhiệt của khí quyển và mặt đất

Cơ sở khí tượng học. Tập 2, bức xạ và chế độ nhiệt của khí quyển và mặt đất

Tác giả
Phạm Ngọc Hồ - Hoàng Xuân Cơ

Số lượt xem : 212

Số lượt download : 38

Ngày upload : 23/03/2024

Ngày cập nhật : 27/05/2024

Tags : Tham khảo Khoa học kỹ thuật Đại cương Khoa học Thủy văn

Kích thước : 37.82 MB

Số trang : 133

"Cơ sở khí tượng học" là giáo trình dùng cho sinh viên đại học hệ chính quí ngành khi tượng - thủy văn ở các trường đại học tổng hợp, Nội dụng cơ bản của giáo trình đề cập đến các ứnh chất chung và cấu tạo khí quyển, các quá trình nhiệt động lực học, chế độ nhiệt, bức xạ, các quá trình tạo thành mây và sương mù trong từng khí quyển đối lưu và bình lưu.

Giáo trình này được biên soạn theo qui trình đào tạo hai giai đoạn xem như giáo trình cơ sở của giai đoạn I, nhằm trang bị những kiến thức tối thiểu bản đầu giúp sinh viên bước vào học các môn chuyên ngành ở giai đoạn II được thuận lợi hơn. Vì vậy trong khí biên soạn các tác giả đã cố gắng trình bày theo phương châm "cơ bản, hiện đại, Việt Nam” để sinh viên có tài liệu học tập và làm tài liệu tham khảo cho các giảng viên giảng dạy.

Để tiện cho việc ấp loát và sử dụng, giáo trình này sẽ được in làm ba tập. Tập một trình bày các tính chất chung và cấu tạo của khí quyển. Tập hai giới thiệu bức xạ và chế độ nhiệt của khí quyển và mặt đất. Tập ba sẽ đề cập tới chuyển động của khí quyền và những hiện tượng nhữ sương mù, mây và giáng thủy.

Rất mong nhận được sự góp ý kiến của các bạn đồng nghiệp và anh, chị em sinh viên sử dụng giáo trình này.

Hà Nội 1991

CÁC TÁC GIẢ

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên