logo
  • Nang và U lành tính vùng miệng - hàm mặt

Nang và U lành tính vùng miệng - hàm mặt

Tác giả
Trần Văn Trường

Số lượt xem : 957

Số lượt download : 111

Ngày upload : 16/10/2023

Ngày cập nhật : 16/06/2024

Tags : Y học Đại cương Y tế Bệnh học Khoa học Ung thư Răng hàm mặt

Kích thước : 14.12 MB

Số trang : 167

Ngành Răng hàm mặt là một chuyên ngành lớn của Bộ y tế phục vụ cho trên 90% dân số bị các bệnh về răng miệng, trong đó có những bệnh lý về miệng, hàm mặt như các bệnh về u lành tính u ác tính các loại nang vùng miệng, hàm mặt các bệnh về tuyến nước bọt, về xương hàm ...

Trong nhiều năm qua do nhu cầu về đào tạo Bác sĩ chuyên khoa RHM bậc đại học, trên đại học rất lớn, vì nước ta còn thiếu rất nhiều Bác sĩ chuyên khoa RHM so với dân số hiện có, đặc biệt là ở tuyến Tỉnh, Huyện. miền núi. Sách giáo khoa, sách chuyên khảo, chuyên đề về RHM rất hiếm. Trên 20 năm nay chưa có sách và giáo trình, chuyên khảo.

Vì vậy nhu cầu biên soạn sách chuyên khảo, chuyên đề về RHM là rất bức thiết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, thực hành đại học và trên đại học. Giáo sư Trần Văn Trường Viện trưởng Viện RHM Hà Nội . Trưởng khoa RHM trường Đại Học Y Hà Nội, chuyên gia đầu ngành về RHM đã dầy công nghiên cứu, biên soạn hai cuốn sách chuyên đề về các bệnh lý Nang, Khối u lành tinh và U ác tính vùng miệng hàm mặt một loại bệnh lý phổ biến ở một nước nhiệt đới như nước ta.

Cuốn sách về U và Nang lành tính răng miệng – Hàm mặt đã đề cập một cách hệ thống hoá toàn bộ các loại U, Nang chủ yếu thường gặp ở vùng răng miệng, hàm mặt.

Cuốn U ác tính vùng miệng, Hàm mặt đề cập đến tất cả các loại ung thư phần mềm và xương thưởng gặp ở Việt Nam đồng thời hệ thống hoá các loại ung thư cũng như các hình thái lâm sàng, chẩn đoán và điều trị.

Sách được biên soạn một cách công phu, hệ thống hoá nhưng kiến thức cơ bản về bệnh lý với những nghiên cứu sâu về lâm sàng. X quang và tổ chức học điển hình của từng loại bệnh lý một cách rõ ràng và dễ hiểu. Những lý thuyết về kiến thức được trình bầy khoa học và cập nhật những hiểu biết mới về các loại hình bệnh lý. Những nghiên cứu về lâm sàng. X quang và giải phẫu bệnh lý chủ yếu là những bệnh thường gặp ở Việt Nam đã được khám, điều trị tại Viện RHM Hà Nội Bộ Y tế.

Sách có những tài liệu tham khảo mới của những tác giả nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam.

Bộ Y tế rất hoan nghênh và trân trọng giới thiệu các cuốn sách chuyên khảo về bệnh lý Miệng Hàm mặt cần thiết cho nghiên cứu, giảng dạy và thực hành trong lĩnh vực Miệng - Hàm mặt. Sách còn có giá trị phổ biến kiến thức cho đông đảo bạn đọc và ngành Y tế.

Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2001

GS. TS Đỗ Nguyên Phương

Bộ trưởng Bộ Y tế

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)
03 Tháng 08

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)

Công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa cách năng lượng được trao đổi và giao dịch giữa các xe điện (EVs), mở ra con đường cho một tương lai bền vững hơn. Công nghệ đổi mới này cung cấp cơ chế theo dõi và chịu trách nhiệm mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nỗ lực giảm lượng khí thải carbon toàn cầu.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.