logo
  • Giáo trình công nghệ kim loại

Giáo trình công nghệ kim loại

Tác giả
Nguyễn Đức Thắng(chủ biên) - Phạm Ngọc Diệu Quỳnh - Nguyễn Ngọc Thăng - Lê Văn Hoài

Số lượt xem : 510

Số lượt download : 67

Ngày upload : 24/08/2023

Ngày cập nhật : 01/12/2023

Tags : Cơ Khí Công Nghệ Đại cương Luyện kim Kim loại Đúc

Kích thước : 116.00 MB

Số trang : 409

Hiện nay, cơ khí chế tạo là lĩnh vực phát triển rất mạnh ở các nước có nền công nghiệp phát triển. Trong các nhóm ngành cơ khí hiện nay, môn "Công nghệ kim loại” trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về gia công cơ khí, tạo điều kiện cho sinh viên đi sâu vào các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Giáo trình Công nghệ kim loại được biên soạn gồm các nội dung sau đây:

Chương 1: Các quá trình chế tạo phôi theo công nghệ đúc, do tác giả Nguyễn Đức Thắng biên soạn.

Chương 2: Các quá trình chế tạo phôi theo công nghệ gia công áp lực, do các tác giả Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Ngọc Thăng biên soạn.

Chương 3: Các quá trình chế tạo phôi theo công nghệ hàn, do các tác gia Nguyễn Đức Thắng và Lê Văn Thoài biên soạn.

Chương 4: Các quá trình tạo phôi theo công nghệ luyện kim bột, do các tác giả Nguyễn Đức Thắng và Phạm Ngọc Diệu Quỳnh biên soạn.

Sự phân biệt giữa các quá trình chế tạo phôi truyền thống như: đúc, gia công áp lực, hản, luyện kim bột với các phương pháp cắt gọt chỉ là tương đối, vì ngày nay sự phát triển mạnh mẽ của các quá trình như đúc đặc biệt cũng như dập tấm hoặc luyện kim bột, hàn laser đã cho các sản phẩm có độ chính xác, độ nhẵn bề mặt cao, được sử dụng ngay trong đời sống hàng ngày hoặc lắp ráp thiết bị công nghiệp mà không cần gia công cắt gọt.

Giáo trình Công nghệ kim loại được sử dụng làm giáo trình giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành cơ khí, đồng thời là tài liệu tham khảo cho học viên cao học, cũng như kỹ sư công nghiệp.

Khi biên soạn cuốn sách này, các tác giả đã bám sát nội dung giảng dạy môn "Công nghệ kim loại" đồng thời có tham khảo các tài liệu trong và ngoài nước cũng như cập nhật các quá trình chế tạo phôi đang được ứng dụng rộng rãi trong cơ khí.

Tuy nhiên, do kinh nghiệm có hạn, cuốn sách khó tránh khỏi thiếu sót, các tác giả rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về: Công ty CP Sách Đại học – Dạy nghề, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 25 Hàn Thuyên, Hà Nội.

Các tác giả

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên