logo
  • Về phong trao đô thị miền nam trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Về phong trao đô thị miền nam trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Tác giả
Lê Cung

Số lượt xem : 196

Số lượt download : 39

Ngày upload : 15/06/2024

Ngày cập nhật : 18/07/2024

Tags : Tham khảo Lịch sử Tư liệu Tùy bút Kháng chiến chống Mỹ Lịch sử Việt Nam

Kích thước : 127.78 MB

Số trang : 419

Cuốn sách Về phong trào đô thị miền Nam trong kháng chiến hống Mỹ (1954-1975) gồm 27 bài viết của 20 tác giả, từ người lãnh lạo cao nhất của Đảng - Tổng Bí thư Lê Duẩn, người đứng đầu "Đội uân tóc dài" - Nguyễn Thị Định, những người từng trực diện hứng hịu dùi cui, ma trắc, tù đày,... - Ngô Bá Thành, Huỳnh Tấn Mảm, Hồ Hữu Nhựt, đến những nhà nghiên cứu uy tín của các trường đại Đọc; đã cung cấp cho chúng ta một bức tranh khá sinh động về phong rào đô thị miền Nam 1954-1975. Chúng ta sẽ được sống lại không hí đấu tranh hào hùng, sôi nổi của đồng bào các đô thị miền Nam rong phong trào Hòa bình sau Hiệp định Genève (21-7-1954) với hững tên tuổi như: Nguyễn Hữu Thọ, Trịnh Đình Thảo, Nguyễn Thị Lựu, phong trào Phật giáo năm 1963, tiêu biểu là cuộc tự thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức, được xem là “một kỳ công không cách ì có được, là hun đúc của lịch sử, là tinh hoa của Phật giáo, với tấm cỡ hế giới”; “phong trào tự trị, ly khai”, của “Hội đồng nhân dân cứu quốc" ăm 1964; “Bản Phật xuống đường” năm 1966; cuộc tự thiêu của Nhất Chi Mai năm 1967; phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe" từ cuối hững năm 1960, đầu những năm 1970,... Cuối cùng là phong trào Hãy nổi dậy làm chủ phố phường và làm chủ đời mình" trong cuộc ổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Những đóng góp, hy sinh của nhân dân đô thị miền Nam vì sự ghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước thật vô bờ bến. Kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản cuốn sách Về phong trào đô thị miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ (1954- 1975) với mong muốn cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng mang tính sử thi của nhân dân các đô thị miền lam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; đồng thời đem đến hững gợi ý thú vị cho những ai muốn đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử phong trào này một cách toàn diện và hệ thống.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Gợi ý cho bạn

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu
08 Tháng 12

Điều gì xảy ra nếu như các máy chủ lớn nhất thế giới mất hết dữ liệu

Bạn có bao giờ tưởng tượng nếu một ngày nào đó, toàn bộ dữ liệu internet bị mất đi? Không còn email, không còn mạng xã hội, không còn tin tức, không còn video, không còn âm nhạc, không còn game, không còn gì cả. Chỉ còn lại những thiết bị điện tử vô dụng và những ký ức mờ nhạt về thế giới kỹ thuật số đã từng tồn tại.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé