logo
  • Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học về chăn nuôi - tập 1

Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học về chăn nuôi - tập 1

Tác giả
Từ Quang Hiển

Số lượt xem : 51

Số lượt download : 4

Ngày upload : 08/06/2024

Ngày cập nhật : 16/06/2024

Tags : Nông nghiệp Chăn nuôi Nghiên cứu Khoa học Động vật

Kích thước : 260.46 MB

Số trang : 364

Giáo sư, Tiến sĩ Từ Quang Hiển nguyên là Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm thuộc Đại học Thái Nguyên, hiện là Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên, tốt nghiệp đại học năm 1976, tiến sĩ năm 1989, được Nhà nước công nhận chức danh Phó giáo sư năm 1996, chức danh Giáo sư và danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2002.

Mặc dù bận rộn trong công tác quản lý nhưng Giáo sư rất quan tâm đến hoạt động chuyên môn. Giáo sư làm công tác giảng dạy tại bộ môn Di truyền - Giống - Thức ăn, khoa Chăn nuôi - Thú y trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên tục từ năm 1977 đến nay, đã giảng dạy cho gán 30 khoá sinh viên đại học, trên 10 khoá cao học, hướng dẫn nhiều sinh viên đại học, trên 20 học viên cao học làm luận án tốt nghiệp và đã bảo vệ thành công, hướng dẫn 9 nghiên cứu sinh, trong đó 7 người đã bảo vệ đạt kết quả tốt, đã chủ biên 4 giáo trình và tham gia viết 2 giáo trình cao học và đại học xuất bản ở cấp quốc gia, đã chủ trì và tham gia nhiều chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ở trong nước và hợp tác với nước ngoài, đã công bố gán 70 bài báo thuộc các lĩnh vực khác nhau trên các tạp chí ở trong nước và ngoài nước. Trên cơ sở các công trình nghiên cứu do Giáo sư chủ trì được thực hiện trong những năm qua, Giáo sư tổng hợp và biên soạn thành cuốn "Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học" nhằm làm phong phú thêm nguồn tài liệu khoa học thuộc ngành chăn nuôi và cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên, cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành nông nghiệp và người chăn nuôi.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn "Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học" của Giáo sư, Tiến sĩ Từ Quang Hiển.

PGS.TS. LÊ CAO THẮNG

Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Gợi ý cho bạn

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê
23 Tháng 04

Các phân phối xác suất phổ biến trong thống kê

Trong thống kê, xác suất là một trong những khái niệm cơ bản để phân tích dữ liệu. Xác suất được định nghĩa là tỷ lệ giữa số trường hợp có thể xảy ra và số trường hợp có thể xảy ra.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học
13 Tháng 06

Top 3 máy đọc sách PDF hỗ trợ ghi chú lý tưởng cho người học

Đọc sách bằng máy đọc sách có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng máy đọc sách...

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ
20 Tháng 07

CEO thành công chia sẻ 10 cách Quản lý Thời gian hiệu quả giúp tạo cảm hứng cho các bạn trẻ

Chào mừng bạn đến với blog của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi có cơ hội đặc biệt để nghe những lời khuyên quý báu từ một CEO thành công với kinh nghiệm dày dặn về quản lý thời gian và thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng tôi trải nghiệm những cách hiệu quả giúp bạn trẻ tận dụng thời gian một cách thông minh và đạt được hiệu suất cao trong cuộc sống.