logo
  • Tiếp thị trực tuyến trong kỷ nguyên mới

Tiếp thị trực tuyến trong kỷ nguyên mới

Tác giả
Brian Halligan - Dharmesh Shah

Số lượt xem : 380

Số lượt download : 46

Ngày upload : 15/05/2023

Ngày cập nhật : 01/12/2023

Tags : Marketing Bán hàng Tiếp thị Quảng cáo

Kích thước : 5.81 MB

Số trang : 293

Chúng ta đang sống trong một cuộc cách mạng!

Đó là cuộc cách mạng về cách thức liên lạc giữa mọi người với nhau. Làm thế nào mà một thượng nghị sĩ nhiệm kỳ đầu tiên, một người da màu, trẻ tuổi, không mấy tiếng tăm với đôi tai trông thật khôi hài và một cái tên thậm chí còn khôi hài hơn, lại được bầu làm Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Câu trả lời rất đơn giản Cùng với các cộng sự của mình, ông đã hiểu được cuộc cách mạng đang diễn ra đồng thời tận dụng được sức mạnh của Internet để kết nối với công chúng một cách hiệu quả. Họ đã xây dựng một trang trực tuyến thu hút hàng chục triệu người và gây quỹ được nửa tỷ đô- la - phần lớn trong số này đến từ các khoản ủng hộ nhỏ trên mạng.

Chúng ta đang sống trong một cuộc cách mạng về phương thức mà mọi người sử dụng để tim kiếm hàng hóa hoặc lựa chọn đối tác làm ăn. Giờ đây, khi muốn tìm kiếm bất cứ thông tin nào về loại xe đẩy tốt nhất dành cho trẻ em cho đến việc nên thuê công ty kiểm toán nào, việc đầu tiên mà hầu hết mọi người đều làm là lướt web. Chúng ta bắt đầu với Google hoặc một công cụ tim kiếm khác và thiết lập mang lưới trực truyến giữa bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình thông qua thư điện tử, tin nhắn, chat room, Facebook, và Twitter.

Chúng ta đang sống trong một cuộc cách mạng, nơi các công ty : thu hút được sự chú ý không phải bởi nguồn ngân sách khổng lồ và những quảng cáo bắt mắt trên truyền hình. Giờ đây, chúng ta chú ý đến những công ty có nội dung trang web thú vị, như Zappos - hãng bán lẻ giày dép đã nhanh chóng lớn mạnh thành một doanh nghiệp trị giá cả tỷ đô-la.

Rõ ràng, việc sở hữu một trang web tuyệt vời đang trở thành một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Inbound Marketing* đứng ở hàng ngũ tiên phong của cuộc cách mạng này.

Và cuộc cách mạng sẽ chắp cánh cho tự do!

Chúng ta đã thoát khỏi chế độ hà khắc của việc cho rằng tiền bạc sẽ quyết định tính hiệu quả của tiếp thị. Ngày nay, bất kỳ ai mong muốn đều có thể thu hút được khán giả - và khách hàng - trên web. Các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ giống như những sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, ngay bây giờ, ngay hôm nay, và tại chính giây phút này!

Chúng ta đã thoát khỏi thời kỳ gây ra sự phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của người khác cốt chỉ để quảng cáo những sản phẩm của mình. Thay vì tim cách thu hút sự chú ý của người mua qua các chiến dịch quảng bá tốn kém, giờ đây, chúng ta có thể công khai những thông tin hữu ích trên web và gửi chúng đến những người thực sự quan tâm. Mọi người sẽ dừng chân trước ngưỡng cửa ngôi nhà ảo của chúng ta. Đây quả là một giấc mơ có thật!

Chúng ta không còn phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông chính thống để phổ biến thông tin ra thị trường. Giờ đây, chúng ta có thể trực tiếp kể câu chuyện của chính minh. Và ưu điểm lớn nhất là khi câu chuyện đó được kể một cách thành công, bạn sẽ được các đối tác tìm đến để hợp tác làm ăn.

Inbound marketing nói về cách thức để được công chúng biết đến trên mạng trực tuyến thông qua các công cụ tìm kiếm và các trang như Facebook, YouTube và Twitter - nơi hàng trăm triệu lượt người sử dụng cho việc tìm kiếm thông tin mỗi ngày.

Và vẫn còn một điều nữa: Giờ đây, tiếp thị đã trở nên thú vị! Lần cuối cùng bạn cảm thấy phấn khích khi mua được một danh sách liên lạc để giới thiệu thông điệp quảng cáo của công ty minh là khi nào? Chưa bao giờ bạn thấy hứng thú với việc này, đúng không? Inbound marketing sẽ đem đến cho bạn niềm vui, và kèm theo đó là một cách tận hưởng cuộc sống dễ chịu hơn.

Nhưng cũng giống như mọi cuộc cách mạng, các luật lệ đã thay đổi. Nếu cũng trưởng thành với một nền giáo dục tiếp thị truyền thống chú trọng vào "4p" (Product - Sản phẩm, Price - Giá cả, Place - Kênh phân phối, Promote - Khuyến thị), bạn nên xóa sạch những gì đã học. Nếu sở hữu một tấm bằng MBA hoặc đã được đào tạo về phương pháp này, bạn cần phải loại bỏ những kiến thức đã thu thập được. Bạn cũng phải quên đi những gì đã từng hữu ích trong thế giới thực trước khi cuộc cách mạng diễn ra. Bạn cần phải trau dồi một số kỹ năng mới.

Thật may mắn là đã có Brian và Dharmesh chỉ đường dẫn lối cho chúng ta. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng về market- ing, đã giúp hàng triệu người được nhận biết trên thế giới trực tuyến. Thật vậy! ngày nay, hàng triệu người đang được biết đến nhiều hơn so với trước đây nhờ vào các công cụ nổi tiếng và các ý tưởng tiên phong của Brian và Dharmesh, như hệ thống xếp hạng trang Web HubSpot (HubSpot Website Grader). Và cuốn sách này là tập hợp tất cả những năm tháng trải nghiệm thực tế của chính tác giả.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược và lời khuyên hữu ích về tiếp thị. Nhưng điều quan trọng hơn hết là bạn sẽ tìm thấy hàng trăm ý tưởng, công cụ và phương pháp thiết thực, dễ tiếp cận mà bạn có thể áp dụng trực tiếp vào doanh nghiệp của mình. Inbound marketing được viết bởi những chuyên gia đã đạt được nhiều thành công to lớn trong lĩnh vực tiếp thị, chứ không phải bởi những học giả chỉ đơn thuần nói về những học thuyết mới nhất.

Điều tuyệt vời nhất của inbound marketing là tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, trong số đó có bạn. Đúng, chính là bạn. Inbound marketing không đòi hỏi nhiều tiền bạc, mà chi cần thời gian và sức sáng tạo của bạn thôi.

Vậy bạn còn chờ đợi điều gì nữa?

Hãy tiếp tục đọc cuốn sách để tham gia vào cuộc cách mạng này, để được tự do tận hưởng niềm vui, và được khách hàng tìm đến

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram
31 Tháng 08

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram

Trong thời kỳ số hóa ngày càng mở rộ, nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Mới đây, các chuyên gia an ninh đã phát hiện ra sự hiện diện của phần mềm độc hại Android mang tên BadBazaar. Điều đáng lo ngại là BadBazaar đã được phân phối thông qua các ứng dụng giả mạo của Signal và Telegram trên cửa hàng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Hãy cùng điểm qua những phát hiện quan trọng từ cuộc nghiên cứu này.

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng