logo
  • Giáo trình trang trí

Giáo trình trang trí

Tác giả
Tạ Phương Thảo

Số lượt xem : 687

Số lượt download : 95

Ngày upload : 17/05/2023

Ngày cập nhật : 01/12/2023

Tags : Kiến Trúc Tham khảo Văn Hóa Mỹ thuật Nghệ thuật

Kích thước : 36.94 MB

Số trang : 205

Sách giáo trình phân môn Trang trí nằm trong giáo trình đào tạo giáo viên Mĩ thuật Trung học cơ sở trình độ CĐSP. Bộ môn Trang trí là môn học cơ bản của ngành học Mỹ thuật và được học một cách có hệ thống ở các cấp học từ hệ Đại học, Cao đẳng đến các lớp học phổ thông.

Chương trình được thiết kế giúp sinh viên học từ thấp đến cao và liên kết tạo thành một mạch thống nhất, giúp sinh viên nắm chắc và hiểu sâu qua từng bài học, từ đó sẽ rút ra những nhận thức cơ bản nhất đem áp dụng vào các bài thực hành cụ thể. Sinh viên có thể tự tin qua từng bài học từ cơ bản tiến dần đến các bài đòi hỏi sáng tạo ngày một cao hơn. Trang trí là một môn nghệ thuật làm đẹp, được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống xã hội. Tập Giáo trình Trang trí năm thứ nhất chủ yếu giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản của bộ môn để áp dụng vào các bài thực hành, nó có tác dụng tích cực giúp cho quá trình giảng dạy sau này ở trường phổ thông. Nó có mối quan hệ chặt chẽ đến các môn học khác, có tác dụng quyết định đến kết quả chung. Qua môn học Trang tri, sinh viên sẽ hình thành một thị hiếu thẩm mỹ tốt. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn Mỹ thuật nói chung và phân môn Trang trí nói riêng phải được áp dụng thống nhất trong các trường CĐSP, nhằm đào tạo ra các giáo viên chuyên ngành cho các trường tiểu học và trung học, có khả năng truyền thụ những kiến thức chung một cách sáng tạo và đầy đủ nhất, góp phần đào tạo nên những con người mới toàn diện.

Cuốn giáo trình Trang trí được biên soạn trên cơ sở những đúc kết kinh nghiệm lâu năm qua quá trình giảng dạy bộ môn Trang trí của tác giả, cùng với việc tham khảo, trao đổi kinh nghiệm với một số giáo sư, nhà giáo lâu năm của các trường Đại học Mỹ thuật, Trường CĐSP Nhạc Họa Trung ương, đồng thời qua tìm hiểu, sưu tầm, chọn lọc từ một số tài liệu trong và ngoài nước để có thể chuẩn xác trong khả năng có thể đạt được.

Giáo trình Trang trí (Tập 1) dùng cho chương trình A B C hệ CĐSP hy vọng sẽ đáp ứng được những đòi hỏi và yêu cầu của sinh viên, giúp cho sinh viên học bộ môn Trang trí được tốt hơn. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp, sinh viên và các độc giả quan tâm đến công tác đào tạo giáo viên Mỹ thuật để ở lần xuất bản sau, cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn.

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?
16 Tháng 04

Tại sao việc đọc sách có thể giúp bạn giảm stress và lo âu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và lo âu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Các loại ớt cay nhất thế giới
01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người
17 Tháng 05

Lợi ích của thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người

Thực phẩm sạch là một khái niệm ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Đối với sức khỏe con người, việc tiêu thụ thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết này sẽ trình bày về những lợi ích đó trong một phạm vi 5000 từ, từ vai trò của thực phẩm sạch trong việc cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đến khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Toàn tập về cách sử dụng ssh
30 Tháng 09

Toàn tập về cách sử dụng ssh

SSH là viết tắt của "Secure Shell," đây là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập kết nối bảo mật giữa hai máy tính và cho phép truy cập từ xa vào máy chủ hoặc thiết bị khác qua mạng

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)
03 Tháng 08

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)

Công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa cách năng lượng được trao đổi và giao dịch giữa các xe điện (EVs), mở ra con đường cho một tương lai bền vững hơn. Công nghệ đổi mới này cung cấp cơ chế theo dõi và chịu trách nhiệm mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nỗ lực giảm lượng khí thải carbon toàn cầu.