logo
  • Chuỗi phản ứng Hóa Học

Chuỗi phản ứng Hóa Học

Tác giả
Đặng Công Hiệp - Nguyễn Anh Phương

Số lượt xem : 1843

Số lượt download : 199

Ngày upload : 21/10/2023

Ngày cập nhật : 20/07/2024

Tags : Sách tham khảo Sách THPT Luyện thi Bài tập Hóa học Hoá học 10 Hóa học 11 Hóa học 12

Kích thước : 28.84 MB

Số trang : 192

Hóa học là một bộ môn khoa học thực nghiệm, người ta biểu diễn các phả ứng hoà học thông qua việc thực hành thí nghiệm) bằng các phương trình phản ứng, biết được cách biểu diễn phương trình phản ứng học học là điều kiện tiên quyết để nắm vững tinh chất hoá học của các chất. Cuốn sách được viết thiên về hệ thống các tính chất hoả học của các hợp chất, hướng dẫn học sinh cách viết các phương trình hoa học dựa trên tính chất hoá học và việc hoàn thành các chuỗi phản ứng học học từ các chất cơ bản ban đầu để được sản phẩm cuối cùng mong muốn. Sách gồm ba phần chính:

- PHẦN MỞ ĐẦU: Giới thiệu các loại phản ứng hoá học thường gặp trong chương trình THPT, sơ đồ chuỗi phản ứng hoá học, cách suy luật để xác định những chất chưa biết trong sơ đồ phản ứng.

– PHẦN THỨ NHẤT. Giới thiệu về hoa học vô cơ, hệ thống tinh chất học học của các chất, cuối phần trình bày mỗi chất, hay hợp chất đều có tài tập về sơ đồ, chuỗi phản ứng hoá học, cuối phần thứ nhất có bằng hệ thống về sự liên quan giữa các hợp chất vô cơ và các phương rình hoá học minh hoạ.

- PHẦN THỨ HAI: Giới thiệu về hoá học hữu cơ, tương tự như phần thứ nhất, trong mỗi chất, hợp chất đều có bài tập về chuỗi phản ứng hoa học, cuối phần thứ hai có bảng tổng kết về sự liên quan giữa các hợp hất hữu cơ (hidrocacbon và các hợp chất nhóm chức) và các phương tình phản ứng minh hoạ.

Cuối sách sẽ giúp các em học sinh các lớp 10, 11, 12 dùng làm tài liệu ham khảo tốt cho việc ôn luyện thi cuối cấp và thì vào các trường cao đẳng, đại học. Hy vọng sách sẽ giúp ích cho các em. Dù tác giả đã nỗ lực cố gắng rất nhiều song không thể tránh những thiếu sót, rất mong sự đóng góp của bạn đọc. Chân thành cảm ơn!

TÁC GIẢ

Giáo trình khác

Gợi ý cho bạn

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà
14 Tháng 08

Tỷ Phú Elon Musk Sử Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Để Phát Hiện Ứng Viên Thật Thà

Trong quá trình tham gia phỏng vấn nhân sự, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ một chiêu thức hiệu quả giúp ông nhanh chóng nhận ra ứng viên có thái độ thật thà hay chỉ đang nói dối. Với sự sở hữu của nhiều tập đoàn lớn, Elon Musk không xa lạ với quá trình tuyển dụng nhân sự và anh chia sẻ về cách anh tiếp cận trong việc đặt câu hỏi cho các ứng viên.

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)
03 Tháng 08

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)

Công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa cách năng lượng được trao đổi và giao dịch giữa các xe điện (EVs), mở ra con đường cho một tương lai bền vững hơn. Công nghệ đổi mới này cung cấp cơ chế theo dõi và chịu trách nhiệm mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nỗ lực giảm lượng khí thải carbon toàn cầu.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai
23 Tháng 05

6 Nghề có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai

Trong tương lai, có một số nghề có khả năng bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), sau đây chúng ta cùng phân tích nhé

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu
09 Tháng 06

Bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với người mới bắt đầu, bước đầu tiên là quan trọng nhất và đòi hỏi một sự chuẩn bị cẩn thận để tránh chấn thương và duy trì động lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết tập luyện chạy bộ cho người mới bắt đầu.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử
13 Tháng 01

Phòng tránh Gian lận Trực tuyến khi Mua Sắm Trên Sàn Thương mại Điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện này là nguy cơ gặp phải các trường hợp gian lận trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Giáo trình liên quan

Tag ngẫu nhiên