logo
  • 50 kinh nghiệm quản lý thành công nhất thế giới

50 kinh nghiệm quản lý thành công nhất thế giới

Tác giả
Phương Quân

Số lượt xem : 195

Số lượt download : 31

Ngày upload : 09/07/2024

Ngày cập nhật : 19/07/2024

Tags : Quản lý Tham khảo Quản trị Kỹ năng Tâm Lý

Kích thước : 4.55 MB

Số trang : 600

"Quản lý" - cụm từ này đã trở nên quen thuộc trong đời sống thường ngày của chúng ta, bởi vì sự quản lý dù lớn hay nhỏ quả thực là đã quá nhiều, quá nhiều rồi. Thế nhưng tại đây điều chúng ta cần nói, chính là sự quản lý của xí nghiệp.
Định nghĩa của việc quản lý xí nghiệp là sự xử lý đối với "phần cứng" và "phần mềm" của xí nghiệp, muốn hoàn thành được nhiệm vụ cần thiết này đòi hỏi phải có những người quản lý có kinh nghiệm nhất định. Trong một xí nghiệp lớn hoặc nhỏ, trách nhiệm của người quản lý rất quan trọng, họ vừa có quan hệ đến vận mệnh của một xí nghiệp lại vừa có quan hệ tới vận mệnh của mỗi công nhân viên. Một xí nghiệp cứ tuần hoàn theo thứ tự, phát triển tốt đẹp nhất định phải có một người quản lý tốt, phải có một hệ thống phép tắc và nghệ thuật quản lý hiệu quả.


Khi bàn luận vấn đề quản lý, Tổng Giám đốc công ty Thông Dụng nước Mỹ, Jack Wavechi đã nói với các nhân viên của họ rằng: "Việc quản lý không thể ngờ nghệch, không thể cứng nhắc, cần phải linh hoạt, cần phải cởi mở, để cho tất cả mọi người đều có thể phát huy hết khả năng, để trở thành những nhân tố sống chân chính. Bệnh thông thường mà các nhà quản lý hiện nay thường phạm phải, đó là bản thân họ đã trở thành những sát thủ của công việc! Đối lập với họ chính là những người lãnh đạo thực sự hiểu được cách quản lý thông thoáng, cách quản lý lĩnh hoạt, cần phải bước lên trên cương vị của họ, lãnh đạo phương hướng phát triển của xí nghiệp, nắm vững sinh mệnh và mạch máu của xí nghiệp!"


Điều này cũng có nghĩa là, xin hãy để cho những "nhà lãnh đạo" dốt đặc cán mai đối với việc quản lý nhanh chóng bước vào trong vai trò quản lý chân chính, khiến mình biến thành một người thông thạo ngành nghề để quản lý các mặt của xí nghiệp.
Ở trên thế giới này, cuối cùng có bao nhiêu kinh nghiệm quản lý thành công nhất? Vấn đề này vừa là một vấn đề số lượng, cũng lại là một vấn đề chất lượng. Rất rõ ràng, bất kỳ một kinh nghiệm quản lý nào có thể sáng tạo ra giá trị đều rất có ảnh hưởng, những kinh nghiệm đó có thể mở rộng tầm mắt của chúng ta, có thể khiến cho chúng ta nhanh chóng nắm vững một số bí quyết quan trọng về kinh doanh, một số bí quyết về lãnh đạo.

...

Gợi ý cho bạn

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)
03 Tháng 08

Công nghệ Blockchain hỗ trợ trao đổi năng lượng bền vững cho các xe điện (EVs)

Công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa cách năng lượng được trao đổi và giao dịch giữa các xe điện (EVs), mở ra con đường cho một tương lai bền vững hơn. Công nghệ đổi mới này cung cấp cơ chế theo dõi và chịu trách nhiệm mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nỗ lực giảm lượng khí thải carbon toàn cầu.

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta
06 Tháng 06

Cơ Thể Tự Chữa Lành: Khám phá Sức Mạnh Tự Nhiên Trong Chúng Ta

Trong cuộc sống hối hả và áp lực hiện nay, chúng ta thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe và trở nên phụ thuộc vào các biện pháp y tế truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành và phục hồi? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của cơ thể tự chữa lành và cách tận dụng nó để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc
27 Tháng 01

Khổng Tử và Triết Lý Nho Giáo: Nền Đạo Đức Xã Hội Trong Lịch Sử Trung Quốc

Là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử và triết lý Nho giáo của ông đã để lại dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong văn hóa Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI
03 Tháng 06

Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo: Hướng dẫn đảm bảo sự phát triển đúng đắn và đạo đức của AI

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tương quan giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Bài viết trình bày về ý nghĩa và vai trò quan trọng của đạo đức trong việc phát triển AI và đảm bảo sự sử dụng đúng đắn của công nghệ này. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thách thức đạo đức mà AI mang lại và các phương pháp để xây dựng một hệ thống AI đạo đức. Minh họa ảnh sẽ đem lại một cái nhìn trực quan về quan hệ giữa Đạo đức và Trí tuệ Nhân tạo.

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?
18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?
16 Tháng 04

Những lợi ích của việc đọc sách trong việc nâng cao tình cảm và mối quan hệ?

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và kiến thức, mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình cảm và mối quan hệ của chúng ta.

Quy luật 37% là gì?
21 Tháng 04

Quy luật 37% là gì?

Thống kê học có nhiều quy luật và hằng số chẳng những rất thú vị mà còn gây ngạc nhiên. Chúng ta đã biết những trị số 0.05 để tuyên bố một khám phá, hay hằng số 1.96 của phân bố chuẩn có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nhưng có lẽ ít ai biết được quy luật 37%. Đây là một quy luật mới được tái khám phá, nhưng có nhiều ứng dụng trong y khoa, khoa học, tìm nhân viên, thậm chí... tình yêu.

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua
17 Tháng 04

Những loại thực phẩm cần tránh khi mua

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.